Chuyển tới nội dung

Kỹ thuật sút bóng bổng trong bóng đá cho người mới

  • bởi
Hướng dẫn cách sút bóng mạnh, bổng và chính xác như Ronaldo

Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích và có rất nhiều kỹ thuật hay cần các cầu thủ phải luyện tập thường xuyên nếu muốn chơi bóng giỏi. Một trong những kỹ thuật khá quen thuộc đó chính là cách sút bóng bổng. Nếu bạn đạt được kỹ thuật này chuẩn xác thì lợi thế bạn dành được trong trận đấu lớn hơn đối thủ rất nhiều. Nào cùng Caheotv tìm hiểu kỹ thuật sút bóng bổng trong bóng đá qua bài viết sau nhé.

Lý do nên tập luyện kỹ thuật sút bóng bổng

Sút bóng bổng chuẩn xác, đúng kỹ thuật sẽ mang tới nhiều lợi ích và giúp người xem giành lợi thế trong các pha tranh chấp bóng và sút bóng:

– Sút bóng bổng mạnh thì tốc độ bóng thường sẽ bay rất nhanh, làm cho đối thủ khó có thể bắt bóng hoặc cản phá bỏng

– Tạo lợi thế cho những đội bóng nào sở hữu chiều cao tốt, dễ dàng cướp bóng trên không

– Sút bóng bổng tốt sẽ kiến tạo những đường chuyền đẹp mắt, chính xác, có thể ghi bàn thắng ở cự ly xa, tạo ra những siêu phẩm đẹp mắt.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh, bổng và chính xác như Ronaldo

Lý do nên tập luyện kỹ thuật sút bóng bổng

Kỹ thuật cách sút bóng bổng như thế nào

Sút bóng bổng tưởng đơn giản nhưng làm đúng kỹ thuật thì phải rèn luyện, dưới đây là kỹ thuật sút bóng chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chạy lấy đà

Ý nghĩa của việc chạy lấy đà sẽ giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh hơn, bóng di chuyển nhanh hơn. Tối thiểu bạn nên chạy lấy đà khoảng 3 đến 6 bước chân. Những bước chân lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách và bước đà cuối cùng sẽ lớn hơn cả.

Bước 2: Vị trí của chân trụ với quả bóng

Để thực hiện cú sút bóng bổng, bạn cần đặt chân cách bóng khoảng 2 feet. Nếu bạn đặt hai bàn chân quá gần nhau, bóng sẽ sệt xuống. Khi chân càng xa bóng thì biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn và tất nhiên lực bay của quả bóng cũng sẽ lớn hơn.

Bước 3: Thực hiện trụ vững

Sau khi đã hạ chân trụ ở vị trí hợp lý so với trái bóng, bạn cần nhanh chóng dùng toàn bộ lực của toàn thân vào chân trụ cho thật vững. Khi chơi bóng, chân trụ thường là chân không thuận nên những cú sút từ chân thuận sẽ chính xác hơn. Sự ổn định rất quan trọng để giúp bạn giữ thăng bằng và tạo ra phong độ tốt nhất cho chân sút của bạn.

6 Bước sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Thực hiện trụ vững trong kỹ thuật sút bóng bổng

Bước 4: Tạo biên độ giữa chân sút với quả bóng càng lớn càng tốt

Khi đã trụ vững, các bạn đưa chân sút bóng về phía sau tạo ra biên độ lớn cùng quả bóng. Sau đó hãy đưa chân về phía trái bóng và khi đầu gối nằm tại vị trí vuông góc với trái bóng sẽ thực hiện sút bóng.

Bước 5: Sút bóng

Nếu chân sút tiếp xúc với đáy của quả bóng, nó sẽ giúp quả bóng di chuyển bổng hơn. Phần tiếp xúc giữa bóng và mu bàn chân là một đường thẳng và phần tiếp xúc với lòng bàn chân là một đường cung hay còn gọi là sút bóng bổng bằng má trong. Đây sẽ là cú sút cực kỳ hiểm hóc và rất khó đối với thủ môn đội bạn.

Bước 6: Giữ thăng bằng

Sau khi đã thực hiện xong cú sút, các bạn cần nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng để có thể tiếp tục di chuyển và chuẩn bị thật tốt đối với tình huống bóng tiếp theo. Chắc chắn với những người mới thực hiện cách sút bóng bổng lần đầu sẽ rất dễ ngã trên sân ở trong tình huống này.

Sút bóng sống và những điều cần biết trong bóng đá - Thể Thao

Kỹ thuật giữ thăng bằng khi chơi bóng

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật sút bóng bổng trong bóng đá mà Caheotv muốn chia sẻ tới bạn đọc. Có thể nói, kỹ thuật cách sút bóng bổng đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp là yếu tố bắt buộc còn đối với những các cầu thủ mới vào nghề cũng rất quan trọng. Hãy dành thời gian tập luyện nhiều hơn với kỹ thuật này bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *