Chuyển tới nội dung

RM là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ của RM trong thi đấu

  • bởi
Man City mất De Bruyne ở đại chiến Arsenal - VnExpress Thể thao

Các vị trí bóng trong bóng đá đều có một vai trò và nhiệm vụ khác nhau trên sân bóng. Để có được một đội hình thi đấu mạnh và những chiến thuật bóng đá tối ưu thì chúng ta cần am hiểu những vị trí trong bóng đá là rất cần thiết. Vậy RM là gì? Bài viết dưới đây, Caheotv sẽ giúp bạn tìm hiểu về vị trí này trong đội hình bóng đá.

RM là vị trí nào trong bóng đá?

RM là tên viết tắt của Right Midfielder trong tiếng Anh, nghĩa là tiền vệ cánh phải hay cầu thủ chạy cánh phải trong bóng đá. Vị trí tiền vệ phải là chơi dọc theo đường biên. Họ thường đứng dưới tiền đạo và phía trên hàng tiền vệ.

Những cầu thủ này thường được giao nhiệm vụ hoàn thành các đường chuyền ngang, chuyền chéo, chạy về đích hoặc tham gia vào các pha tranh chấp bên cánh phải. Họ cũng duy trì quyền kiểm soát bóng cho đội nhà, nhận bóng từ hậu vệ và chuyền cho tiền đạo. Đồng thời, họ phải kiểm soát các cầu thủ của đối phương. RM có thể được sử dụng làm người khởi xướng lối tấn công cho toàn đội. Vì vậy, họ đóng một vai trò rất quan trọng trong các đội bóng.

Tiền vệ trụ là gì? Vai trò và các yếu tố cần thiết của tiền vệ trụ đẳng cấp

RM là vị trí nào trong bóng đá?

Nhiệm vụ của RM trên sân bóng

Trong thi đấu bóng đá, vị trí tiền vệ cánh gần như không thể thiếu trong đội hình và nhiệm vụ của những tiền vệ cánh phải rất quan trọng như sau:

Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ cánh là tổ chức tấn công và có thể lùi về, vai trò của tiền vệ cánh là rất quan trọng nên họ thường xuyên bị đối phương theo kèm hoặc phạm lỗi.

Vị trí tiền vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lối chơi của đội. Ngay cả khi đội hình và chiến thuật đúng, hàng tiền vệ cũng khó mất kiểm soát và yếu thế hơn đối thủ.

Tiền vệ cánh phải đóng vai trò trong việc tấn công biên và hỗ trợ phòng ngự nếu đội bóng của mình yếu thế. Vị trí này liên tục chơi bóng từ 2 đường biên dọc. Trong bóng đá hiện nay, việc tấn công bằng cánh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tiền vệ cánh chơi tốt có thể liên tục mở ra những cơ hội tấn công khi tạt bóng kiến tạo vào khung thành đối phương.

10 khoảnh khắc bóng đá thế giới trong năm 2014 - VnExpress Thể thao

Nhiệm vụ của RM trên sân bóng

Yếu tố cần có của một RM trong thi đấu

Như các bạn đã biết RM là vị trí quan trọng trong bóng đá, chính vì vậy một tiền vệ cánh phải xuất sắc cần sở hữu những yếu tố như sau:

  • Cần có nền tảng thể lực tốt, sức bền cao cộng với tốc độ chạy nhanh để có thể di chuyển linh hoạt từ tấn công và chạy về phòng ngự.
  • Trang bị cho mình kỹ năng đa dạng mà quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật lừa bóng và kiểm soát bóng tối ưu.
  • Thường các RM đều sở hữu ngoại hình cao lớn để có thể giành lợi thế khi kèm sát đối phương để giành và giữ bóng an toàn.
  • Phải thật tỉnh táo đối với những pha gài bẫy lỗi của đối phương.
  • Thực hiện các chiến thuật bẫy đối phương để hướng các quả đá phạt.

Man City mất De Bruyne ở đại chiến Arsenal - VnExpress Thể thao

Yếu tố cần có của một RM trong thi đấu

Kết luận

Như vậy, Caheotv đã giúp các bạn giải đáp chi tiết về vị trí RM là gì trong bóng đá cùng những thông tin liên quan khác về vị trí này. Có thể thấy tiền vệ cánh phải là một đòn bẩy quan trọng để giúp đội chủ nhà ghi bàn và ngăn cản đối phương có cơ hội. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết của chúng mình Và đừng quên thường xuyên truy cập vào Caheotv để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *